Cách chọn thuốc bổ mắt cho người lớn tuổi

Khi lớn tuổi, sức khỏe của mắt sẽ có nhiều sự thay đổi xấu đi, đây cũng là những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt…

Lúc này việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người lớn tuổi là thật sự cần thiết. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại thuốc bổ mắt tốt nhất cho người lớn tuổi và thật sự an toàn cho sức khỏe đôi mắt? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại thuốc bổ mắt tốt nhất cho người lớn tuổi.

Chọn thành phần dưỡng chất phù hợp cho sức khỏe đôi mắt

Đối với thuốc bổ mắt, đặc biệt là loại dành cho người lớn tuổi, chúng ta nên lựa chọn thuốc có thành phần nhóm hoạt tính chống viêm và oxy hóa, nhóm kháng sinh tự nhiên và nhóm dinh dưỡng cần thiết. Những sản phẩm viên uống dầu cá hay vitamin sẽ không đủ để đẩy lùi các vấn đề về đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng…

Vậy các nhóm thành phần kia có tác dụng như thế nào?

  1. Nhóm chất chống oxy hóa

Khi cơ thể bước vào giai đoạn trung niên, các dấu hiệu của quá trình lão hóa diên ra mạnh mẽ trên các bộ phận của cơ thể, đôi mắt cũng không ngoại lệ. Khi các gốc tự do tấn công sẽ gây ra các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, đục dịch kín, thoái hóa điểm vàng… Ở độ tuổi này, các nguồn chất chống oxy hóa nội sinh giúp kiềm hãm các tác hại này lại càng ít đi. Vì vậy, việc bổ sung các chất chống oxy hóa cho mắt là rất cần thiết.Những sản phẩm thuốc bổ mắt có thành phần Vitamin A, C, D sẽ giúp chống lại các gốc oxy hóa ảnh hưởng đến mắt.

  1. Nhóm chống thoái hóa

Lutein và Zeaxanthin là 2 chất chống thoái hóa không thể thiếu trong công thức thuốc bổ mắt cho người già. Lutein và Zeaxanthin đã được biết đến là các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mắt. Lutein và Zeaxanthin giữ vai trò tạo nên màu vàng của điểm vàng võng mạc, đây chính là nơi thu nhận về các tín hiệu ánh sáng từ đó giúp chúng ta nhìn thấy được sự vật. Tại điểm vàng của mắt, Lutein và Zeaxanthin có 2 chức năng bảo vệ rất quan trọng. Hai carotenoid võng mạc này có khả năng hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh, đây là ánh sáng có năng lượng cao nhất trong các loại ánh sáng và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc. Do đó Lutein & Zeaxanthin được xem là chiếc kính chống nắng từ bên trong cho đôi mắt. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng như chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do gây tổn thương điểm vàng. Bên cạnh đó, việc bổ sung nhiều Lutein, Zeaxanthin sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bị bệnh đục thủy tinh thể rất hiệu quả.

  1.  Các nhóm dinh dưỡng cần thiết

Các nguyên tố Kẽm và Đồng rất cần thiết trong việc duy trì đôi mắt sáng khỏe. Kết quả nghiên cứu tại Viện mắt Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy bổ sung kẽm, đồng cùng chất chống oxy hóa khác giúp làm giảm 25 % nguy cơ tiến triển bệnh thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa và làm chậm lại tiến triển của đục thủy tinh thể. Không chỉ vậy, việc bổ sung dưỡng chất đầy đủ còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đỏ mắt, mỏi mắt, khô mắt, mắt nhìn chói sáng…

Như vậy, để lựa chọn thuốc bổ mắt dành cho người lớn tuổi cần xem những sản phẩm có thành phần từ những nhóm chất này. Sự kết hợp của các dưỡng chất trên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt toàn diện, giữ gìn đôi mắt sáng khỏe.

Trên thị trường thuốc bổ mắt, sản phẩm Omexxel Vision có đầy đủ những tố chất để trở thành thuốc bổ mắt tốt nhất cho người lớn tuổi. Viên uống sáng mắt Omexxel Vison gồm các thành phần như Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, Đồng, Vitamin C, Vitamin D, Omega 3 (DHA, EPA), kèm và đồng giúp đẩy lùi các vấn đề về đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Hơn thế nữa, Viên uống sáng mắt Omexxel Vision còn giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh lý về tim mạch.

Những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người lựa chọn cho mình thuốc bổ mắt tốt nhất. Hãy ưu tiên bảo vệ sức khỏe đôi mắt – bảo vệ của sổ tâm hồn của bạn dù ở độ tuổi nào, bạn nhé!

 

 

 

Tin liên quan

Bình luận

top