Người Mỹ cũng 'cuồng' Thực phẩm chức năng không kém người Việt

Những thực phẩm chức năng giá rẻ trở thành “bữa phụ” cho những người nghèo tại Mỹ bởi họ không đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày, nên họ uống bổ sung vitamin như là một cách nâng cao sức khỏe.

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao khiến người dân ngày càng chú tâm hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, cùng với hàng hoạt cải tiến mới, sản phẩm “chăm sóc sức khỏe” với tên gọi Thực phẩm chức năng đã ra đời, nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và chăm sóc cơ thể toàn diện hơn.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ, có tới 43% người Mỹ ưa chuộng thực phẩm chức năng đa vitamin , và 21% dùng các loại thực phẩm chức năng khác. Đa số người Mỹ dùng thực phẩm chức năng là vitamin C (17%), vitamin E (15,7%) và allicin (8,7%).

Tất cả các siêu thị lớn ở Mỹ như Costco, Walmart, Walgreens… đều bày bán rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, những thực phẩm chức năng giá rẻ trở thành “bữa phụ” cho những người nghèo tại Mỹ bởi họ không đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày, nên họ uống bổ sung vitamin như là một cách nâng cao sức khỏe.Với trào lưu sử dụng thực phẩm chức năng, đặc biệt là trong những năm gần đây khái niệm "thiên nhiên" đang rất được sùng bái, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ đã được tạo ra với tiêu chí “chiết xuất tự nhiên” nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn, thân thiện của người tiêu dùng.

Ở Việt Nam, trong những thập kỷ gần đây cũng đang chứng kiến xu hướng tăng trưởng của thị trường thực phẩm chức năng cả trên hai phương diện sản xuất và cung ứng. Tuy nhiên sản phẩm nội chưa thực sự tìm được chỗ đứng trong thị trường mà đa phần người dân hiện tại vẫn đang tin dùng hàng từ nước ngoài hơn bởi sự tiến bộ trong nghiên cứu cũng như quy trình sản xuất của họ.

Dù vậy, người tiêu dùng vẫn nên hiểu được ý nghĩa thực sự của thực phẩm chức năng và biết cách dùng hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất và chăm sóc cơ thể một cách toàn diện nhất.

Những vấn nạn về xã hội và môi trường, ám ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm và nỗi lo về sức khoẻ bệnh tật khiến cho thực phẩm chức năng trở thành niềm hy vọng, là cứu cánh cho mỗi người và mỗi gia đình. Tuy nhiên, cần có sự hiểu biết đúng đắn về thực phẩm chức năng để có thái độ hành xử đúng đắn, không bài xích và cũng không mê muội.

Theo định nghĩa của Bộ Y tế, thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Bản thân thực phẩm thiên nhiên đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và những chất có lợi cho chức năng cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, thậm chí có khả năng chữa bệnh. Đây là kiến thức mà từ xa xưa loài người đã biết. Tuy nhiên, do nhiều lý do như tập tục thói quen, khẩu vị, môi trường sống, khả năng kinh tế, con người không biết hoặc không có điều kiện để ăn uống một cách đầy đủ và cân đối nguồn thực phẩm thiên nhiên. Vì vậy việc bổ sung đúng cách các chất còn thiếu để chế độ dinh dưỡng trở nên đầy đủ và cân bằng là rất cần thiết.Tất nhiên, việc đầu tiên người tiêu dùng cần quan tâm trước khi sử dụng thực phẩm chức năng chính là tìm được một địa chỉ uy tín và một sản phẩm chất lượng. Tốt nhất nên chọn những dòng thực phẩm chức năng được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ, đây là quốc gia có nền công nghệ hiện đại nhất, cùng với nhiều nghiên cứu thành công và quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, an toàn.

Đến với Healthy Life người tiêu dùng có thể yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, các sản phẩm đều có chứng nhận chất lượng của cơ quan chức năng cả trong và ngoài nước.

Với mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất cho người dân Việt Nam, Healthy Life tự hào mang đến dòng sản phẩm thương hiệu Omexxel của Mỹ giúp bồi bổ và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn đúng thực phẩm chức năng chất lượng.

______________

Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 225 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh 
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage:https://www.facebook.com/Healt...
Website: http://hlife.com.vn/

Tin liên quan

Bình luận

top