Người Việt bị ung thư gan nhiều nhất thế giới: Làm gì để phòng bệnh?

Yếu tố nào tăng nguy cơ phát triển thành ung thư gan nguyên phát?

Rất nhiều nguy cơ phát triển ung thư gan. Tuy nhiên, hơn 50% số bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư gan bị xơ gan (sẹo và xơ hóa gan). Gan nhiễm mỡ và nhiễm sán lá gan cũng là nguy cơ tăng ung thư gan, nhưng không phổ biến như xơ gan. 

Dấu hiệu phổ biến của ung thư gan là:

Giai đoạn sớm của ung thư gan có thể không có triệu chứng. Ung thư gan tiến triển có các dấu hiệu như sụt cân, chán ăn, mệt mỏi, sốt, vàng da, đau bụng, sưng ở vùng gan.

Ung thư gan phổ biến hơn ở:
Theo Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới WCRF, ung thư gan là bệnh thường gặp thứ 5 ở nam giới và bệnh thường gặp thứ 9 ở nữ giới. 
Khu vực nào trên thế giới có tỷ lệ ung thư gan nguyên phát cao nhất?
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan cao nhất ở những vùng kém phát triển trên thế giới như Đông và Đông Nam Á. Hơn 50% ung thư gan được chẩn đoán ở Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Phi. Trong khi tỷ lệ bệnh ung thư gan ở Bắc Mỹ, Châu Âu là rất thấp.
Việt Nam đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng tỷ lệ ung thư gan trên toàn thế giới năm 2018 (cả 2 giới)?
Việt Nam có tỷ lệ ung thư gan cao thứ 4 trên toàn thế giới vào năm 2018 với 23,2 trên 100.000 người ở cả hai giới. Xếp thứ nhất là Mông Cổ (93,7), thứ hai là Ai Cập (32,2) và thứ ba là Gambia (23,9).

Căn bệnh nào cũng làm tăng nguy cơ ung thư gan nguyên phát?
Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 trên thế giới, phần lớn là do viêm gan do nhiễm virus viêm gan B mãn tính. Khoảng 80% ung thư gan nguyên phát trên toàn thế giới là do viêm gan B, còn lại là do viêm gan C mãn tính. Viêm gan A không dẫn đến ung thư gan.
Phương pháp điều trị ưu tiên ung thư gan giai đoạn sớm là:
Trong giai đoạn sớm của ung thư gan, chức  năng gan vẫn hoạt động tốt vì vậy phẫu thuật loại bỏ khối u là phương pháp tối ưu.
Chỉ có người lớn mới bị ung thư gan.
Trẻ em có thể phát triển bệnh ung thư như người lớn. Ung thư gan ở trẻ em có dạng ung thư biểu mô tế bào gan, thường lây lan bên ngoài gan, hoặc u nguyên bào gan, thường tồn tại ở gan. Cả 2 loại này đều rất hiếm. Trong khi trẻ em dưới 3 tuổi thường phát triển u nguyên bào gan, trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể bị ung thư biểu mô tế bào gan.
Vấn đề liên quan đến ung thư gan di truyền là:
Chứng thừa sắt haemochromatosis là khiếm khuyết di truyền bởi sự quá tải sắt trong gan, có thể dẫn đến xơ gan và tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư gan. Mặc dù nhiễm sán lá gan và viêm gan B cũng liên quan đến ung thư gan, nhưng chúng không phải di truyền.
Hãy bảo vệ lá gan trước khi quá muộn bằng cách bổ sung Viên uống bổ gan, tăng cường chức năng gan Omexxel Hepa mỗi ngày.

Được bào chế từ chiết xuất Cây Cúc Gai kết hợp Vitamin E và Omega 3. Omexxel Hepa đặc biệt giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa gan nhiễm mỡ.
Giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong các bệnh về gan như bệnh viêm gan do virut, viêm gan hoàng đản, xơ gan.
Giúp phục hồi chức năng gan ở những bệnh nhân viêm gan do uống nhiều rượu bia, rượu, mỡ máu tăng cao.
Sản phẩm phù hợp với người dùng nhiều bia, rượu, thuốc, người lớn tuổi có men gan cao, người bị bệnh gan, bị gan nhiễm mỡ.
Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 220 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hlife...
Website: https://goo.gl/pEyDvB

Tin liên quan

Bình luận

top