Những lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bé

Nếu ai đã trở thành một người mẹ và chăm sóc con nhỏ đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin cho trẻ.

Tuy nhiên, biết là một chuyện, nhiều mẹ vẫn mắc những sai lầm khiến việc bổ sung vitamin không hiệu quả như mong muốn.

Bổ sung vitamin nào cho bé?

Mỗi loại vitamin lại có một vai trò khác nhau. Vitamin thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tươi sống nhưng cách bổ sung này hiệu quả chậm hơn nên các mẹ thường chọn sử dụng vitamin tổng hợp cho bé. Dù bổ sung theo cách nào thì mẹ cũng nên tìm hiểu công dụng của từng loại vitamin để bổ sung những gì bé thiếu.
Nếu ai đã trở thành một người mẹ và chăm sóc con nhỏ đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin cho trẻ. Tuy nhiên, biết là một chuyện, nhiều mẹ vẫn mắc những sai lầm khiến việc bổ sung vitamin không hiệu quả như mong muốn.

Bổ sung vitamin nào cho bé?

Mỗi loại vitamin lại có một vai trò khác nhau. Vitamin thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tươi sống nhưng cách bổ sung này hiệu quả chậm hơn nên các mẹ thường chọn sử dụng vitamin tổng hợp cho bé. Dù bổ sung theo cách nào thì mẹ cũng nên tìm hiểu công dụng của từng loại vitamin để bổ sung những gì bé thiếu.
Vitamin A hỗ trợ phát triển của bé, tốt cho xương, da, mắt và hệ miễn dịch. Nếu mẹ muốn bổ sung vitamin A từ nguồn tự nhiên thì mẹ có thể cho bé sử dụng sữa, phô mai, trứng, các loại rau qảu có màu vàng cam như cà rốt hay bí đỏ…. Vitamin nhóm B như B2, B3, B6 hay B12 góp phần quan trọng trong việc chuyển hóa và sản sinh năng lượng, hỗ trợ hệ thống tuần hoàn và thần kinh hoạt động tốt. Nguồn vitamin nhóm B có thể dễ dàng được bổ sung từ thịt, cá, trứng, sữa hay các loại đậu, hạt.

Vitamin C thì có công dụng tuyệt vời với làn da, cơ bắp và các mô liên kết. Nếu muốn bổ sung vitamin C tự nhiên thì mẹ có thể cho bé sử dụng các loại cây họ nhà cam chanh, cà chia hay một số loại ray như bông cải xanh.

Vitamin D hỗ trợ cơ thể canxi tốt hơn, cho xương và răng khỏe mạnh. Nguồn vitamin D tốt nhất không đến từ thức ăn mà đến từ ánh sáng mặt trời buổi sớm,còn nếu không, bạn không nên cho bé hấp thu ánh nắng tất cả khung giờ trong ngày vì nó sẽ gây phản tác dụng. Lòng đỏ trứng, dầu cá hay các chế phẩm từ sữa cũng chứa nhiều vitamin D.

Canxi thì không cần phải tranh cãi quá nhiều khi được mặc định là thành phần xây dựng hệ xương, canxi có nhiều trong sữa, phô mai, sữa chua và đậu phụ.

Cách bổ sung vitamin hiệu quả

Vitamin tổng hợp cho bé cần thiết cho sự phát triển. Thế nhưng cần có cách sử dụng hiệu quả thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Vitamin cũng như một loại thuốc vì thế nên để tránh xa tầm tay trẻ em, đề phòng việc trẻ sử dụng một cách tùy tiện. Để dụ bé ăn nhiều hơn, bố mẹ thường nịnh bé bằng những viên kẹo ngọt, thay vào đó, bố mẹ có thể tặng cho bé những viên vitamin để không phải ép bé uống.Nếu bé đang sử dụng một loại thuốc bất kì thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem vitamin tổng hợp cho bé có thể sử dụng đi kèm hay không.

Viên uống bổ sung vitamin cho trẻ em HEALTHAID JUNIOR-VIT
Cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. 
Sản phẩm giàu vitamin nhóm B, sắt và vitamin D hỗ trợ xương và răng chắc khỏe, giúp tăng trưởng chiều cao
Giúp trẻ có sức khỏe và tinh thần tốt,  cung cấp năng lượng và sức mạnh cho sự tập trung và phát triển trí não
Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 220 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hlife...
Website: https://bit.ly/2DIV6Cr

Tin liên quan

Bình luận

top